Trong y tế bệnh viện nên dùng máy in mã vạch nào

Mã vạch là phương pháp truyền thông tin với những ký hiệu gọi là mã vạch, 1 ký hiệu được tổ hợp bởi những vạch sọc thẳng và khoảng trắng, để biểu diễn các mẫu ký tự, ký hiệu và các con số. Mã số mã vạch được thu thập bởi máy quét mã vạch, thủ thập hình ảnh của mã vạch được in trên nhãn sau đó chuyển thông tin đến máy tính, hoặc các thiệt bị chứa thông tin khác.  Nó thường có một nguồn sáng kèm theo thấu kính, để hội tụ ánh sáng lên mã vạch, rồi thu ánh sáng phản xạ về một cảm quang chuyển hóa tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu điện.

Ngày nay mã vạch đang sử dụng rộng rãi và đang phát triển một cách nhanh chóng, được ứng dụng rộng rãi trong bệnh viện, phòng khám. Giúp giảm thiểu sai sót trong quản lý và nhầm lẫn trong xét nghiệm, cấp phát thuốc. Công nghệ này được sử dụng trong rất nhiều công đoạn và hoạt động như quản lý hồ sơ, bệnh án, mẫu xét nghiệm, cấp phát thuốc, ngân hàng máu, dược phẩm, vật tư y tế...


Trong khám bệnh, thay vì bệnh nhân sử dụng sổ khám bệnh, với những thông tin tên, tuổi dễ gây nhầm lẫn. Áp dụng mã vạch, bệnh nhân được phát thẻ trên thẻ có in mã vạch về thông tin người bệnh. Các dữ liệu này được lưu vào thông tin dữ liệu của bệnh viện và phòng khám. Đặc biệt, trong khâu phát thuốc, mã vạch đóng trò hữu hiệu, giảm đáng kể nhầm thuốc, mỗi bao bì chứa đựng thông tin căn bản, được in trên mã vạch.


Máy in mã vạch zebra ZT230
 
In truyền nhiệt trực tiếp và gián tiếp.
Chiều rộng in: 4.09”/104 mm
Chiều dài nhãn tối đa có thể in: 39”/991 mm
Tốc độ in tối đa: 6”/152 mm per second
Bộ nhớ: 128 MB Flash/ 128 MB DRAM.
Dùng mực in cuộn: 450m
Khối lượng:  20 lbs/9.1 kg
Độ phân giải: 203 dpi/ 8 dots per mm

 
  

Bạn có nhu cầu mua sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ.
028 3848 0666
Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Trang 1 2 3 ... 5 »
Cách phân biệt máy đọc mã vạch 1D và 2D
Mã vạch 1D và mã 2D là gì?

Mã vạch là một dãy các vạch và khoảng trống song song xen kẽ được sắp xếp theo một qui tắc mã hóa nhất định để thể hiện mã số (hoặc các dữ liệu gồm cả chữ và số) dưới dạng máy quét có thể đọc được. Từ cách đây rất lâu, để quản lý hàng hóa sản phẩm hiệu quả hơn cho những phạm vi rộng lớn người ta đã phát minh ra mã vạch và mã số. Trải qua nhiều năm phát triển, các loại mã vạch và mã số trở nên đa dạng hơn, tùy thuộc vào các dạng thức thông tin cần mã hóa cũng như nhu cầu sử dụng.
Số bài/trang
Trang 1 2 3 ... 5 »
SẢN PHẨM
TRỢ GIÚP

Đăng ký nhận tin

Copyright © 2019 Mã Vạch Việt Nam. All rights reserved.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
 
Web7Mau
Trong y tế bệnh viện nên dùng máy in mã vạch nào Rating: 5 out of 10 5896.
Core Version: 1.8.0.0