Cách lựa chọn đầu in mã vạch phù hợp

Đầu in mã vạch là một trong những bộ phận quan trọng của máy in mã vạch. Chất lượng in của nhãn in phụ thuộc rất nhiều vào đầu in mã vạch. Bên cạnh đó đầu in mã vạch là bộ phận rất dễ bị hư hỏng nếu sử dụng trong môi trường bụi nhiều. Vì vậy cần phải lựa chọn và sử dụng đầu in mã vạch một cách hiệu quả nhất.

1. Độ phân giải đầu in 

Trong máy in mã vạch, độ phân giải đầu in đóng vai trò quan trọng, độ phân giải đầu in, quyết định sự sắc nét, của tem nhãn mã vạch. Độ phân giải mã vạch thông thường là 203dpi và 300dpi, tuy nhiên có một số nhu cầu đòi hỏi chất lượng cao hơn, với những máy có 400dpi và 600dpi. Với độ phân giải càng cao thì đi đôi với giá thành và chất lượng càng cao.

Với nhu cầu sử dụng trong cửa hàng, vận chuyển, bạn chỉ cần sử dụng đầu in mã vạch 203dpi với 300dpi. Đây là loại máy in được sử dụng phổ biến nhất, với chi phí thấp, khả năng tốc độ in nhanh hơn.


  Tuy nhiên khi bạn cần nhu cầu in tem nhãn nhỏ, hoặc sử dụng nhãn 2D, in trên chất liệu đặc biệt và sử dụng trong môi trường khắc nghiệt. Để đáp ứng được nhu cầu đó, bạn nên sử dụng đầu in mã vạch với độ phân giải cao hơn như 400dpi và 600dpi. Nó được ứng dụng rộng rải trong môi trường công nghiệp.

2.Bảo quản làm sạch đầu in  

Dùng cồn để làm sạch các đầu in theo hướng từ trung tâm đến các cạnh.
Sau khi vệ sinh đầu in xong, không nên sử dụng ngay, phải đợi khi cồn khô hết từ 1 đến 2 phút.
Nên làm sạch đầu in sau mỗi lần thay cuộn giấy để có chất lượng in ổn định. 

3.Thay thế đầu in

Đầu in mã vạch là một phần quan trọng trong máy in mã vạch, đóng vài trò trong chất lượng nhãn in. Vì vậy bạn cần phải thay thế đầu in mã vạch chất lượng, chính hãng. Quan trọng hơn hết là phải đồng bộ với máy in đang sử dụng.

Để chọn đầu in chất lượng, cần phải chọn lựa một nhà cung cấp uy tín, để không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bạn có nhu cầu mua máy in mã vạch, đầu in mã vạch, máy quét mã vạch liên hệ phòng kinh doanh của Mavachvietnam.vn (08) 38480666
Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Trang 1 2 3 ... 5 »
Cách phân biệt máy đọc mã vạch 1D và 2D
Mã vạch 1D và mã 2D là gì?

Mã vạch là một dãy các vạch và khoảng trống song song xen kẽ được sắp xếp theo một qui tắc mã hóa nhất định để thể hiện mã số (hoặc các dữ liệu gồm cả chữ và số) dưới dạng máy quét có thể đọc được. Từ cách đây rất lâu, để quản lý hàng hóa sản phẩm hiệu quả hơn cho những phạm vi rộng lớn người ta đã phát minh ra mã vạch và mã số. Trải qua nhiều năm phát triển, các loại mã vạch và mã số trở nên đa dạng hơn, tùy thuộc vào các dạng thức thông tin cần mã hóa cũng như nhu cầu sử dụng.
Số bài/trang
Trang 1 2 3 ... 5 »
SẢN PHẨM
TRỢ GIÚP

Đăng ký nhận tin

Copyright © 2019 Mã Vạch Việt Nam. All rights reserved.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
 
Web7Mau
Cách lựa chọn đầu in mã vạch phù hợp Rating: 5 out of 10 9761.
Core Version: 1.8.0.0